baby-cuatoi

Những chia sẻ cách chơi với bé khi các bậc cha mẹ quá bận

22/02/2023 11:02

Hiện nay khi các ông bố bà mẹ mải mê với việc phát triển kinh tế thì chuyện chăm sóc cho bé hay dành thời gian chơi với bé là điều trở nên khó khăn. Có khi bạn để mặc bé tự chơi với những đồ chơi trẻ em mà bạn mua về để rảnh tay làm việc vì quá bận.

Có rất nhiều gia đình bận rộn làm kinh doanh nên ít có thời gian chăm sóc con. Thật đáng quý khi những ông bố bà mẹ tuy bận rộn nhưng vẫn quan tâm, chăm lo đến con, chơi những đồ chơi bổ ích cho bé. Vì con đã đi trẻ suốt tuần, nên về nhà, gia đình cố gắng dành thời gian chơi với con để củng cố thêm tình cảm và mối quan hệ gia đình. Các bạn không nên để bé chơi đồ chơi điện tử quá nhiều, xem hoạt hình có giờ thôi, đừng vì bận hoặc để bé khỏi quấy nên để bé chơi điện tử hay xem hoạt hình cho xong chuyện.

Những chia sẻ cách chơi với bé khi các bậc cha mẹ quá bận

Có rất nhiều đồ, trò chơi mà bạn có thể tranh thủ chơi với cháu mà vẫn trông hàng được. Thí dụ đồ chơi trẻ em trí tuệ như đồ chơi gỗ, bạn cũng có thể chơi trò chơi Thuộc tính đối lập:

  • Mẹ: 1. hồ rộng; 2. mưa 3. dài
  • Con: 1. hồ nhỏ 2. nắng 3. ngắn

Có nhiều trò chơi giúp bé phát triển trí tuệ như giúp trẻ suy luận đối nghịch (tìm những từ trái nghĩa, đồng nghĩa), suy luận logic theo các bức tranh, các câu chuyện, tập đánh giá, nhận xét với những câu chuyện bức tranh hay sản phẩm hay tình huống sự kiện nào đó (ví dụ khi bé đọc truyện Cô bé Lọ Lem, hỏi tại sao đến 12 giờ đêm mọi thứ đều biến mất mà chỉ đôi giày lại không biến mất). Những câu hỏi như vậy sẽ giúp trẻ phát triển trí thông minh. Cha mẹ cũng nên đặt ra các tình huống để con giải thích như tại sao mặt trời không phải màu xanh mà màu đỏ, tại sao cây cần phải tưới nước thì mới sống được…

Bên cạnh đó đồ chơi xếp hình cũng là một dạng đồ chơi trẻ em thông minh, rèn luyện tính kiên trì, sáng tạo và tư duy của trẻ. Bạn có thể cùng xếp hình với con, hoặc để bé tự mày mò xếp theo suy nghĩ và nhận thức riêng của bé. Bạn sẽ bên cạnh động viên và khích lệ bé.

Hoặc trò chơi về kể chuyện sáng tạo theo tranh: Bạn có thể cho bé vẽ và sau đó cùng bé kể câu chuyện theo tranh vẽ đó…Hoặc đồ chơi sáng tạo cho bé như là đồ phát nhạc, bạn có thể cho bé chơi những món đồ phát ra âm thanh khi đụng vào, điều đó sẽ làm bé thích thú không biết chán. Bạn sẽ vỗ tay và cười đùa với bé, tạo cho bé khả năng sáng tạo với âm nhạc tự chế của mình.

Và có rất nhiều cách để chơi cùng bé, chỉ cần bạn quan tâm, dành thời gian ở bên cạnh chơi và vỗ về bé. Bé sẽ có một tuổi thơ ngọt ngào và tràn đầy tình yêu thương nhất. Chúc các bạn thành công!

Xem nhiều bài viết khác với danh mục phát triển kỹ năng tại babycuatoi.vn:

Bình luận và đánh giá

5/5

1 đánh giá và nhận xét

5 sao
1
4 sao
0
3 sao
0
2 sao
0
1 sao
0

Viết đánh giá

Đánh giá

Thêm ảnh

GGuest

Cảm ơn bài viết hữu ích của shop

Copyright © 2019 babycuatoi.vn Alright reversed. Designed by Sudo

Điều khoản sử dụng Chính sách bảo mật

1800.6598

Chat với chúng tôi qua zalo

Chat ngay để nhận tư vấn

Thành công

Thất bại

Hệ thống gặp lỗi, vui lòng thử lại sau