baby-cuatoi

Lưu ý để mua được đồ chơi trẻ em an toàn

22/02/2023 11:02

Với Đã từ lâu, đồ chơi như một người bạn gắn liền với tuổi thơ của trẻ em, đồ chơi là sản phẩm góp phần phát triển thể lực và trí tuệ của trẻ, là sản phẩm chẳng thể thiếu đối với trẻ nhỏ. Tuy vậy, bạn cần lưu ý khi chọn mua đồ chơi, bởi nếu sử dụng đồ chơi trẻ em kém chất lượng hoặc chứa chất độc hại, các bé sẽ bị nguy hiểm và bị bệnh, ảnh hưởng đến sức khỏe của bé. Các cha mẹ khi muốn mua đồ chơi cho bé cần phải hết sức lưu ý.

Với các loại đồ chơi trẻ em, tùy theo từng sở thích, thị hiếu, lứa tuổi của trẻ, bên cạnh việc giải trí còn gợi mở năng khiếu tìm tòi học hỏi, tính sáng chế của bé, các doanh nghiệp sản xuất luôn nghiên cứu, sáng tạo & tìm tòi các mẫu đồ chơi mới khác nhau. Xét tổng thể, các loại đồ chơi trẻ em phong phú, nhiều chủng loại, có nhiều mẫu mã đa dạng. Tuy nhiên, với những hàng đồ chơi trẻ em có cội nguồn xuất xứ không rõ ràng, hàng nhập lậu, kém chất lượng có giá thành khá rẻ, màu sắc thu hút, cạnh tranh mạnh với những sản phẩm đồ chơi chân chính, chất lượng bảo đảm. Giá cả các loại đồ chơi theo đó cũng khác nhau tùy theo từng loại, từ vài chục đến hàng trăm nghìn một mẫu đồ chơi từ giản đơn, gia công đến các loại đồ điện tử chạy bằng pin...

Lưu ý để mua được đồ chơi trẻ em an toàn

Đồ chơi trẻ em, vấn đề cần quan tâm

Cũng phải kể đến một số loại đồ chơi trẻ em có nguồn gốc sản xuất tại Trung Quốc được bán công khai trên nhiều địa bàn mang tính bạo lực, tác động bởi phim ảnh như kiếm, gươm, đèn laser, lựu đạn nhựa, dị nhân, mặt nạ nhựa, súng bắn đạn nhựa tới mức gây thương tích, lồng đèn, con thú chuyển động, mặt nạ biến dị… Được biết, những loại đồ chơi trẻ em này theo các kết quả kiểm nghiệm của Viện Khoa học vật liệu ứng dụng và Viện Công nghệ hóa học cho kết quả phần lớn đều được làm bằng nhựa tái chế APS & nhựa PE, có chứa thành phần hóa chất gây độc hại, trong đó có chứa chất cadimi (Cd- kim loại độc hại) cao gấp nhiều lần mức cho phép có thể dẫn đến nguy cơ dị tật bào thai, hiếm muộn, gây ung thư tuyến tiền liệt, ung thư phổi… Một điều đặc biệt, các loại đồ chơi trẻ em ngậm qua đường miệng có mức độ nhiễm độc rất cao. Về nhân tố tinh thần, trẻ em khi chơi các loại đồ chơi mang tính chém giết, bạo lực, chiến tranh, lại tác động bởi phim ảnh sẽ khiến cho các em bị tiêm nhiễm, liên tưởng đến cảnh đánh nhau xã hội đen, dẫn đến những hệ lụy xấu đến thế hệ tương lai của trẻ! Sản phẩm đồ chơi thú nhún theo kết quả khảo sát của Cục Giám sát chất lượng sản phẩm hàng hóa làm bằng nhựa dẻo, có hàm lượng chất Phthlates cao gấp 5-9 lần tiêu chuẩn hiện hành của thế giới, có nguy cơ gây vô sinh, ung thư cao.

Cuộc sống hiện đại khiến nhiều phụ huynh không có nhiều thời gian kiểm soát & chơi với trẻ, đây cũng là nhân tố khiến những sản phẩm đồ chơi trẻ em kém chất lượng được bày bán tràn lan mà vẫn thu hút khách hàng. Để bảo đảm trẻ em luôn được dùng những sản phẩm đồ chơi an toàn, phụ huynh cần nhắc nhở con em mình về mức độ độc hại của những loại đồ chơi Trung Quốc nhập lậu, đặc biệt là đừng nên dễ dãi trong việc chọn đồ chơi cho con trẻ. Bên cạnh đó, nhà trường, phụ huynh và các cấp chính quyền cần phải có sự quyết liệt, rán sức trong việc chọn lọc đồ chơi thích hợp cho trẻ. Đa số hàng hóa nhập lậu xuất xứ từ Trung Quốc, không rõ nguồn gốc, chẳng có hóa đơn chứng từ, không nhãn hàng hóa và không gắn dấu hợp quy (CR) theo qui tắc của pháp luật... các bậc phụ huynh cũng tuyệt đối đừng nên chọn mua những sản phẩm này cho trẻ.

Xem nhiều bài viết khác với danh mục phát triển kỹ năng tại babycuatoi.vn:

Bình luận và đánh giá

5/5

1 đánh giá và nhận xét

5 sao
1
4 sao
0
3 sao
0
2 sao
0
1 sao
0

Viết đánh giá

Đánh giá

Thêm ảnh

GGuest

Cảm ơn bài viết hữu ích của shop

Copyright © 2019 babycuatoi.vn Alright reversed. Designed by Sudo

Điều khoản sử dụng Chính sách bảo mật

1800.6598

Chat với chúng tôi qua zalo

Chat ngay để nhận tư vấn

Thành công

Thất bại

Hệ thống gặp lỗi, vui lòng thử lại sau