baby-cuatoi

Lựa chọn đồ chơi cho trẻ sơ sinh thế nào?

22/02/2023 11:02

Với những ai có con nhỏ chắc hẳn đều đã từng rất khó khăn trong việc lựa chọn đồ chơi cho bé. Nhất là khi càng ngày các hãng đồ chơi trẻ em càng cho ra mắt nhiều đồ chơi đa dạng về mẫu mã và tính năng. Chọn đồ chơi sao cho phù hợp với từng độ tuổi phát triển của trẻ là điều các bậc cha mẹ nên quan tâm, nhất là với những bé sơ sinh, việc chơi gì, chơi thế nào rất có ảnh hưởng đến sự phát triển sau này của bé. 

Vậy nên chọn đồ chơi trẻ em gì cho bé sơ sinh?

Theo Tiến sĩ Jennifer nói rằng: “Hãy để món đồ chơi đó kích thích trí tưởng tượng và hỗ trợ sự phát triển của trẻ”. Đối với những trẻ chưa đến tuổi đi học, những trò chơi thân thiện và không quá đắt là lắp ráp các khối lập phương hoặc nặn đất sét sẽ giúp kích thích sự sáng tạo và kỹ năng vận động chính xác hơn.

Lựa chọn đồ chơi cho trẻ sơ sinh thế nào?

Nên tránh những món đồ chơi quá phức tạp đối với trẻ quá nhỏ đang bắt đầu học những điều cơ bản.

Đồ chơi cho trẻ sơ sinhĐộ tuổi này bé còn quá nhỏ, hầu hết thời gian của bé là nằm trong nôi. Những đồ vật di chuyển trước mắt giúp bé phát triển thị lực, và những đồ chơi có tiếng nổ và nén giúp cho việc phản ứng và phát triển thính giác… Bé thích được “hóng hớt”, “trò chuyện” theo ánh mắt, lời nói của bố mẹ.

Gương cũng là một món đồ chơi hấp dẫn cho bé, khiến các bé rất thích thú. Lúc đầu bé không biết mình chính là em bé trong gương, nó giống như trẻ đang nhìn thấy một bé khác trong gương, cười với mình và sau đó bé sẽ đáp lại bằng một nụ cười. Đến khi 18 tháng tuổi, trẻ mới hiểu được rằng đứa bé đang cười trong gương kia chính là mình

Ngoài ra, những món đồ chơi nhẹ, có nhiều màu sắc cũng khiến các bé tò mò khám phá, phát triển thính giác và não bộ của trẻ. Đó thực sự là một đồ chơi lý thú cho bé.

Trên đây là những gợi ý của Babycuatoi.vn giúp những gia đình có bé sơ sinh chọn được đồ chơi phù hợp cho bé. Chúc bạn thành công!

Xem nhiều bài viết khác với danh mục phát triển kỹ năng tại babycuatoi.vn:

Bình luận và đánh giá

5/5

1 đánh giá và nhận xét

5 sao
1
4 sao
0
3 sao
0
2 sao
0
1 sao
0

Viết đánh giá

Đánh giá

Thêm ảnh

GGuest

Cảm ơn bài viết hữu ích của shop

Copyright © 2019 babycuatoi.vn Alright reversed. Designed by Sudo

Điều khoản sử dụng Chính sách bảo mật

1800.6598

Chat với chúng tôi qua zalo

Chat ngay để nhận tư vấn

Thành công

Thất bại

Hệ thống gặp lỗi, vui lòng thử lại sau