baby-cuatoi

Đồ chơi cho bé từ 2 tuổi trở lên

22/02/2023 11:02

Lớn hơn một chút, các bé từ 2 tuổi trở lên thích những trò khéo léo hơn trước, không chỉ đơn giản là chuyển động, màu sắc... Các bé thích có sự kết hợp giữa các giác quan và mang tính suy luận đơn giản.

Chơi luồn chỉ:

Khi đứa trẻ đã lớn nó thường thích trò chơi luồn chỉ qua một cái lỗ giống như may hoặc thêu thùa. Bạn có thể làm dễ dàng các loại đồ chơi này cho bé, cắt những tấm bìa carton dày rồi vẽ lên đó các hình vẽ. Nếu bạn không biết vẽ thì dán lên đó những tấm hình cắt từ báo hoặc sách, như hình con gấu, cây cối... Dùng một cái đục để tạo ra một số lỗ ở tấm carton này, các lỗ đều đặn đừng cách xa nhau quá, đưa cho em bé một sợi dây màu và bé sẽ xỏ sợi dây từ lỗ này qua lỗ khác quanh hình vẽ.

Chơi ném lon:

Bạn thu nhặt cho đứa bé khoảng 12 cái hộp không, có kích thước bằng nhau, không có nắp và đừng sắc cạnh để tránh không làm cho trẻ bị đứt tay. Em bé sẽ học cách xếp một hình tháp sau đó nó dùng trái banh tennis hoặc banh vải ném vào hình tháp này cho đổ đi. Đó chắc hẳn là những đồ chơi trẻ em đặc biệt mà bé rất thích.

Đối với những trẻ ở tuổi này, nhiều trò chơi hướng đến việc dạy cho trẻ cách xếp chồng lên nhau và xếp lồng vào nhau các đồ vật. Hãy sắm nhiều chậu bằng nhựa tròn, kích thước khác nhau. Những chậu này có thể xếp chồng lên nhau hoặc chồng khích vào nhau. Lật ngược lại những chậu này để làm trống khi đứa bé dùng thìa, muỗng bằng gỗ gõ vào đó. Mùa hè chậu lớn dùng để tắm. Khi đứa trẻ đã lớn, những chậu này sẽ sử dụng vào những mục đích khác trong gia đình.

Chơi ghép hình:

Nếu con bạn muốn đồ chơi cho bé ghép hình và bạn muốn thay đổi nhiều hình mới, bạn có thể tự làm lấy. Cắt những hình đẹp trong tạp chí, hình phong cảnh, hình súc vật, quảng cáo phim cho em bé, cắt những hình này rồi dán lên bìa giấy cứng bọc lại bằng một lớp giấy bóng trong suốt, dính. Cắt các hình này thành nhiều mảnh. Lúc con bạn còn nhỏ cắt từ ba đến bốn mảnh lớn, đơn giản để em bé có thể ghép chúng lại với nhau. Khi nó đã sử dụng thành thạo thì cắt thành nhiều mảnh nhỏ hơn.

Khi con bạn thích chơi trò ghép hình và nó có rất nhiều hình, để tránh lộn xộn khi làm một hình mới, bạn hãy đánh số hoặc ký hiệu chữ cái ở sau lưng các mảnh ghép.

Chơi búp bê:

Việc chọn lựa búp bê đầu tiên rất quan trọng. Búp bê càng đơn giản thì em bé chơi càng dễ. Đừng chọn búp bê đồ chơi trẻ em quá lớn vì đứa trẻ phải bồng được búp bê trên tay. Có hai loại búp bê phù hợp với trẻ con, một loại có thể tắm rửa được để cho em bé tắm chung với búp bê, một loại khác thì mềm để bé có thể dễ dàng mặc áo quần cho búp bê.

- Áo quần của búp bê: Áo quần của búp bê khi mua thì khó mặc và khó cởi. Bạn hãy dùng một ít vải thừa, loại vải có thể co dãn được để may. Áo quần cho búp bê phải rộng, không có nút, ví dụ: Áo gilet không có dây kéo, váy, khăn choàng.

- Một cách khác để làm áo quần cho búp bê là sử dụng những chiếc vớ lẻ hoặc bị chật.

- Nếu một con búp bê có tóc bị dính lại khó chải thì hãy gội đầu cho nó và lau sạch, sau đó chải sẽ dễ dàng hơn.

oto dien tre em 2222-1

Ngoài ra bạn có thể mua ô tô điện trẻ em cho bé yêu

Xem nhiều bài viết khác với danh mục phát triển kỹ năng tại babycuatoi.vn:

Bình luận và đánh giá

5/5

1 đánh giá và nhận xét

5 sao
1
4 sao
0
3 sao
0
2 sao
0
1 sao
0

Viết đánh giá

Đánh giá

Thêm ảnh

GGuest

Cảm ơn bài viết hữu ích của shop

Copyright © 2019 babycuatoi.vn Alright reversed. Designed by Sudo

Điều khoản sử dụng Chính sách bảo mật

1800.6598

Chat với chúng tôi qua zalo

Chat ngay để nhận tư vấn

Thành công

Thất bại

Hệ thống gặp lỗi, vui lòng thử lại sau