banner-baby

Chị em Vy - Ngọc

12/06/2020 08:06

- Con không được đổ phấn rôm ra giường
- Con không được nghịch áo của em
- Con ra chỗ khác chơi cho em ngủ
- Con không được chạy ầm ầm thế
- Con không được sờ vào em
................................................
Lúc mang bầu bé thứ 2 tôi luôn chuẩn bị sẵn tâm lý dạy bé chị cách yêu thương em ngay từ khi trong bụng mẹ. Ngủ với mẹ, bé luôn ôm bụng hôn hít em, nói chuyện với em. Nhưng khi sinh bé thứ 2, do vẫn còn đau vết mổ, ông xã lại công tác xa, nhà neo người nên tôi luôn khắt khe cáu bẳn với con với những câu như trên, vì bé rất hiếu động. Lúc bị mắng bé chỉ nhìn tôi rơm rớm nước mắt rồi đi ra chỗ khác . Mới hôm qua thôi, tôi đã mắng và nói với con 1 câu mà suốt đêm nhìn đôi mắt sưng húp của bé chị khi đang ngủ mà tôi ân hận quá, thương con, không tài nào ngủ được, nằm mà chỉ mong trời sáng. Chuyện là bé chị có hộp bút màu mới, bé nằm cạnh em và vẽ ra giấy, vô tình tôi thấy bé vẽ lên mặt em. Nhắc không được tôi ném đống bút ra cửa sổ. bé khóc thật to:
- Sao mẹ ném bút của con, con vẽ cho đẹp chứ có làm gì đâu. Sao mẹ cứ mắng con
- Con không nghe lời mẹ, mẹ không yêu con, chỉ yêu em và nuôi em thôi
Bé lại càng khóc to, xông vào đánh em, tôi đẩy bé ra và phát cho mấy cái vào mông. Bé lùi lũi vừa đi vừa khóc, Lúc đó tôi đã nhận ra tôi sai rồi, tôi sai thật rồi. Con mới chưa đầy 3 tuổi thôi. Sao tôi lại nói ra câu như vậy.
Sáng nay ngủ dậy, bé vẫn nem nép sợ, tôi đưa cho con 2 cái đồng hồ đeo tay mới nhận được từ 1 mẹ ở Sài Gòn Mẹ Thúy Ly Ly.Bé thích lắm, reo hò. Nhân cơ hội đó tôi bế con và làm lành vụ hôm qua. Tôi vạch bụng lên cho con xem vết mổ và hỏi bé
- Bác sĩ mổ bụng mẹ ở đây để lấy con ra, và cũng ở đây hôm nọ bác sĩ cũng mổ lấy em ra, con biết không? 2 con đều sinh ra từ bụng mẹ, từ vết mổ này này, con biết không?
Bé khẽ gật đầu. Vì lúc mang bầu bé thứ 2 tôi cũng đã vạch cho bé xem mấy lần rồi.
- Đây này ,bác sĩ lấy kim khâu vào rồi này, mẹ đau lắm. Con thương mẹ không?
bé lại nhìn tôi gật đầu
- Vậy thương mẹ thì phải nghe lời mẹ, phải ngoan nhé
-Nhưng mẹ nói mẹ không yêu con
- Mẹ xin lỗi con từ sau mẹ không nói thế nữa. mẹ yêu 2 chị em con bằng nhau, từ sau con cũng không được đánh em nữa nhé. Con là chị mà, con lớn rồi mà, phải không? Chị em phải hòa thuận, yêu thương nhau. Con có nhớ hôm con nhìn thấy 2 con kiến tranh nhau hột cơm không? con cũng đã nói là phải nhường nhịn nhau mà. Đúng không?
Bé khẽ gật đầu rồi nói:
-Mẹ cho con bế em nhé!
Tôi nhè nhàng kê cao chiếc gối vào đùi con và đặt bé em lên. Thấy con sung sướng ôm lấy em và hôn em lòng tôi nhẹ nhõm vô cùng.
CÁC MẸ THẤY ĐẤY NUÔI DẠY CON KHÓ VÔ CÙNG, PHẢI CẨN THẬN VỚI LỜI NÓI VÀ HÀNH ĐỘNG CỦA MÌNH. CÁC MẸ ĐỪNG VẤP PHẢI NHƯ TÔI NHÉ. MAY CÒN SỬA CHỮA KỊP THỜI. HIHI. VÀ ĐÂY LÀ BỨC ẢNH TÔI CHỤP 2 CON Ở ĐOẠN KẾT CÂU CHUYÊN, 1 KẾT THÚC CÓ HẬU


Thuy LeBài dự thi: CHIA SẺ VẤN ĐỀ ANH /CHỊ EM HÒA THUẬN
Tên mẹ: LÊ THỊ PHƯƠNG THÚY
SĐT: 0982 050 312
ĐỊA CHỈ: TỔ 6- KHU 1B- PHƯỜNG VÂN PHÚ- TP VIỆT TRÌ -TỈNH PHÚ THỌ
EMAIL: thuyluanvy@gmail.com
link face book: http://www.facebook.com/profile.php?id=100004216720741
Tên bé chị: NGUYỄN LÊ VY (30/9/2010)
Tên bé em: NGUYỄN KHÁNH NGỌC(12/6/2013)
 

    Đánh giá của bạn :
  • (0 đánh giá)
Bình luận và đánh giá

Copyright © 2019 babycuatoi.vn Alright reversed. Designed by Sudo

Điều khoản sử dụng Chính sách bảo mật

1800.6598

Chat với chúng tôi qua zalo

Chat ngay để nhận tư vấn

Thành công

Thất bại

Hệ thống gặp lỗi, vui lòng thử lại sau