banner-baby

Câu chuyện về bé Tôm - Tép

12/06/2020 08:06

- Mẹ ơiiiiiiiiii mẹeeeeeee………huhu…..mẹ ơi…..!!!!!!!!!!!!
Tôm cứ mếu máo ôm cái gối đứng giữa 2 chiếc giường đặt song song mà khóc, không dám trèo lên giường của mẹ, nơi đó có bé Tép đang ngủ.
…………………………
Sai lầm của tôi là không chuẩn bị tâm lý sắp được làm chị cho Tôm khi đang mang bầu bé Tép. Để rồi khi sinh Tép, bé Tôm bị sốc, thực sự sốc khi có 1 thành viên mới được mẹ bế bồng mà không phải là mình. Hôm đầu, khi từ viện về nhà, Tôm cứ ngơ ngác nhìn theo em, thình thoảng lén lút mở cửa phòng, ngó 1 cái rồi lẳng lặng đi ra. Rồi tối hôm đó khi bà nội bảo:
- Tôm lên ngủ với bà để em ngủ với mẹ
nó mới khóc toáng lên như thế bởi từ nhỏ bố đi công tác xa, bé chỉ ngủ với mẹ, quen hơi rồi. Nó vẫn khóc đến khi ngủ thiếp đi trong tay bà. Nửa đêm tôi vẫn thấy con nằm mơ khóc đòi mẹ. Nó mới hơn 2 tuổi thôi, còn bé bỏng lắm. !!!!!!!!!
Hôm sau vẫn thế, Tôm vẫn ôm cái gối đứng giữa 2 cái giường
-Meeeeeeeeeeee……..
mắt con bé đỏ hoe trực khóc.Tôi cố nén nỗi đau khi mới trải qua ca phẫu thuật, ôm con vào lòng, hát ru cho bé ngủ, nó ngủ ngon lành trên tay tôi. Đợi bé ngủ say tôi mới sang tay cho mẹ chồng. Sáng dậy, con bé hỏi tôi mới nói là:
- Em Tép hư hôm qua ị đùn nên mẹ bế con sang giường bà cho khỏi dính vào áo con.
Con bé cười lên khanh khách và không nhắc gì nữa. Những hôm sau nó ngoan ngoãn tự nguyện ngủ với bà vì sợ em ị ra áo. Dần dần nó cũng quen sự có mặt của Tép trong căn nhà nhỏ, thấy em ê a nói chuyện, bé cũng mon men lại hưởng ứng cùng. Tôi cũng tạo nhiều cơ hội cho 2 chị em gần gũi nhau. Vẫn tỏ ra yêu thương bé Tôm thậm trí còn nhiều hơn trước khi có Tép, để con không nghĩ mình lẻ loi, không nghĩ có em mà mẹ bỏ rơi mình.

1045206_364179207038530_1363856927_n
Thời gian lặng lẽ trôi, 2 con lớn dần trong tình yêu thương của bố mẹ và gia đình. Nhiều lúc cũng có mâu thuẫn nhỏ giữa 2 chị em nhưng nhìn chung là rất đoàn kết. Tôm ra dáng chị lắm, và rất quý em, luôn bảo vệ em nữa. Tôi rất hạnh phúc khi thấy điều đó. Giờ Tôm đã gần 4 tuổi, biết trông em rùi, còn tranh phần mẹ bón cháo cho em nữa. Tôi nhớ cách đây vài ngày. Chẳng là tôi có cô bạn dắt theo đứa con tên Bin đến nhà tôi chơi. Lâu ngày không gặp, 2 đứa đang tán chuyện trong nhà thì nghe Tép khóc toáng lên. Vội chạy ra thì đã nhìn thấy Tôm cho Bin 1 cái tát vào mặt, con bé vừa đánh vừa quát:
- Mày dám đánh em tao ah, dám láo ah.
Rồi nó dúi dúi tay cô em vào mặt cu Bin và nói
- Từ sau đứa nào đánh phải đánh lại và phải gọi chị nghe chưa?
Thấy 2 mẹ chạy ra quát, cả 3 đứa thi nhau khóc, 2 mẹ hỏi rõ mọi chuyện rồi phân xử đúng sai cho các con.
Nghĩ lại mà thấy buồn cười, tình máu mủ nó vậy đấy. Chuyện đó làm cho tôi nhớ về ngày xưa tôi cũng đã đánh lại 1 đứa to hơn, và nhiều tuổi hơn mình khi nó đánh đứa em gái tôi . Máu trong người sôi lên, không biết liệu có thắng không nhưng cứ đánh cho nó 1 trận khi nó bắt nạt em mình. Hihi.
Tôi kể câu chuyện này đã có mom nào nghĩ về thuở ấu thơ hay có câu “ Tao về tao mách anh tao cho, tao về tao mách chị tao cho” hay “ Sao mày dám đánh em tao, tao mà nhìn thấy 1 lần nữa thì mày chết với tao”….khi bị bắt nạt chưa? Có chứ nhỉ??

    Đánh giá của bạn :
  • (0 đánh giá)
Bình luận và đánh giá

Copyright © 2019 babycuatoi.vn Alright reversed. Designed by Sudo

Điều khoản sử dụng Chính sách bảo mật

1800.6598

Chat với chúng tôi qua zalo

Chat ngay để nhận tư vấn

Thành công

Thất bại

Hệ thống gặp lỗi, vui lòng thử lại sau