banner-baby

Anh em Ngoc - Mai

12/06/2020 08:06

Ngay từ khi em còn nằm trong bụng mẹ, anh đã học thuộc lòng bài "Làm anh khó lắm". Khi mẹ vào bệnh viện sinh em, khi đó bố đang đi công tác, anh đã gọi điện cho bố thông báo: "Bà đưa mẹ vào viện để em bé chui ra", rồi anh cũng đòi vào viên thăm mẹ và em. Hôm bố đón mẹ và em về nhà, ạnh cũng đòi vào viện đón em về. Trong lúc đợi bác sĩ đưa em ra, anh cứ hỏi "em đâu?". Anh rất yêu quý em bé, rất ra dáng một người anh cả biết nhường nhịn, biết chia sẻ đồ chơi với em, có cái gì anh cũng để phần cho em.

Nhưng dù sao thì anh cũng vẫn chỉ là một em bé chưa đầy 4 tuổi, nên anh vẫn có những sự ương bướng, ghen tị, tranh dành cố hữu của một đứa trẻ con. Trước khi có em thì đêm nào anh cũng được ngủ với mẹ, đến khi có em thì anh phải ngủ với bà, có những lúc anh thèm mẹ, anh lại vào tranh mẹ với em. Mẹ đang cho em ti, anh cứ đòi mẹ bế. Mẹ bảo: "Con sang bên kia chơi để mẹ cho em ngủ xong rồi mẹ sang với con", nhưng anh nhất định không nghe cứ ở đấy nghịch làm em không ngủ được. Mẹ bảo: "Em đang ngủ, con nói bé thôi kẻo em dậy.", anh lại bảo: "Con cứ hét to cho em dậy luôn". Bố bảo: "Con chúc em ngủ ngon đi", anh lại bảo:"Chúc em dậy thôi". Những lúc như vậy mẹ lại mắng con không biết nghe lời, nhưng mẹ cũng buồn cười vì tính ương bướng của con trẻ.

Bây giờ em đã được 9 tháng tuổi rồi, đã biết tranh giành đồ chơi với anh rồi. Thỉnh thoảng Mẹ bảo Anh đọc bài "Làm anh khó lắm", thì Anh lại đọc: "Có đồ chơi đẹp, Không nhường em luôn". Anh nhắng nhít, luyên thuyên là vậy, nhưng anh cũng rất biết nhường nhịn em, lấy đồ chơi cho em chơi. Em tuy còn bé, nhưng rất đành hanh, em có rất nhiều đồ chơi nhưng em chỉ thích những gì anh đang cầm trên tay. Cứ thấy anh cầm cái gì là em bò đến đòi lấy, anh nhường cho em rồi lấy cái khác chơi thì em lại vứt cái đấy đi và đòi cái của anh.

Cũng có những lúc anh không nhường đồ chơi cho em, vì anh cũng vẫn là một đứa trẻ con mà. Anh mà đang thích cái gì thì em cũng không đòi được. Anh thì giữ chặt đồ chơi, em ra sức giằng không được, em hét om lên rồi nhoài tới cấu anh, em cũng thật ghê gớm. Hoặc có những lúc em giằng hỏng đồ chơi của anh làm anh ăn vạ, rồi anh đánh vào tay em làm em gào om xòm. Mẹ vừa mắng anh không biết nhường em, nhưng cũng tội nghiệp anh vì có cô em đành hanh, đanh đá, và mẹ cũng buồn cười vì những tranh giành rất ngộ nghĩnh của các con.

Mẹ mong các con sau này lớn lên, luôn biết yêu thương, đùm bọc và chia sẻ với nhau.


Nguyen DungAnh: Nguyễn Tuấn Ngọc
Ngày sinh: 17/04/2009
Em: Nguyễn Ngọc Mai
Ngày sinh: 05/10/2012

    Đánh giá của bạn :
  • (0 đánh giá)
Bình luận và đánh giá

Copyright © 2019 babycuatoi.vn Alright reversed. Designed by Sudo

Điều khoản sử dụng Chính sách bảo mật

1800.6598

Chat với chúng tôi qua zalo

Chat ngay để nhận tư vấn

Thành công

Thất bại

Hệ thống gặp lỗi, vui lòng thử lại sau