baby-cuatoi

Tầm quan trọng của việc bố mẹ chơi cùng bé

22/02/2023 11:02

1. Lợi ích của việc bố mẹ chơi cùng bé
    -  Chơi các trò chơi sẽ giúp con trẻ  thông minh hơn giúp con tiếp thu được nhiều kỹ năng cơ bản, phát triển kỹ năng xã hội, tăng khả năng tập trung và chú ý một cách tự nhiên. Đồng thời, con yêu sẽ học được cách chơi cùng với bố mẹ, biết phân vai, nhiệm vụ trong trò chơi giúp con yêu thích thú hơn, vui vẻ hơn. Cảm giác của con sẽ đặc biệt hơn khi được chơi với chính ba mẹ - người bé yêu thương và tin tưởng nhất.
   -  Bố mẹ chơi cùng trẻ không chỉ giúp gắn kết yêu thương mà còn giúp trẻ phát triển tư duyhoàn thiện kỹ năng: trẻ có nhu cầu được giao tiếp, nói chuyện, được chia sẻ thời gian ở nhà với ba mẹ.
   -  Khi chơi cùng bé bố mẹ sẽ gần gũi với bé hơn, có thể dạy bé nhiều kỹ năng hơn : tự giải quyết vấn đề, óc sáng tạo, cách ứng xử trong những tình hướng phát sinh khi chơi,..

Đồ chơi thông minh - đồ chơi nấu ăn giúp kích thích trí tưởng tượng của trẻ nhỏ

   -  Bố mẹ chơi cùng trẻ sẽ tăng sự tương tác giữa trẻ và ba mẹ. Khoảng cách giữa ba mẹ và trẻ rút ngắn lại, sự gẫn gũi sẽ giúp trẻ sẵn sàng chia sẻ hơn, cởi mở hơn mọi vấn đề trong cuộc sống hàng ngày. Giảm thiểu tình trạng mắc bệnh tự kỷ của trẻ nhỏ.  Việc lắm bắt và hiểu rõ tâm lý của con trẻ của bố mẹ sẽ tốt hơn. Vấn đề dạy dỗ trẻ sẽ không còn nặng nề cho bố mẹ.
    - Chơi với trẻ không chỉ có lợi ích cho mỗi con nhỏ mà các bậc cha mẹ cũng sẽ thấy thư giãn, thoải mái hơn sau bộn bề công việc thường ngày. Còn trẻ sẽ cảm thấy được tình thương, hơi ấm của ba mẹ dành cho mình, nó là sợ dây vô hình gắn kết tình thân.
2. Làm sao để có trò chơi phù hợp với sự phát triển của trẻ:
      Chọn được một trò chơi có thể dạy trẻ được thật nhiều kỹ năng trong cuộc sống và đặc biệt mang lại thật nhiều niêm vui, nụ cười cho con thơ lại là một vấn đề bố mẹ phải quan tâm. Một buổi tối nghỉ ngơi thư giãn tại gia đình bố mẹ nên chơi cùng con một trò chơi vui vẻ như trò chơi NHÀ BÓNG – một trò chơi thú vị gia tăng khả năng tưởng tượng cho bé với những chiếc nhà bóng nhiều hình dáng, màu sắc đa dạng, có cửa cho bé chui ra chui vào tạo cho bé một không gian của riêng mình.
✪ Sau đây là một số nguyên tắc bố mẹ nên biết:
- 15 phút chơi cùng con mỗi ngày:
        Thời gian trôi nhanh nhiều bố mẹ cảm thấy con lớn quá nhanh nhưng bố mẹ lại chưa quan tâm tới con nhiều nhưng lại chệp miêng: “âu cũng là làm việc vì con yêu, vì gia đình để có tiền lo cho con tốt hơn” nhưng không cần nhiều thời gian nghỉ ngơi của ba mẹ chỉ cần 15 phút chơi với con nhỏ là đủ. Bố mẹ cùng tưởng tượng, xây dựng cho bé một ngôi nhà riêng, hoặc một chiếc tàu hỏa chở khách nhiều khoang, một quán bán hàng nhỏ – giúp bé phát huy trí tưởng tượng của mình.

nhà bóng, lều bóng - đồ chơi cho bé phát triển trí tư duy

- Hãy chơi theo ý tưởng của con:
      Để trở thành bạn chơi thân thiết hợp với con và giúp con phát huy tốt nhất khả năng sáng tạo của mình bố mẹ cần lắng nghe, quan sát bé đang muốn chơi theo hướng nào từ những món đồ chơi trẻ em mà bố mẹ mua cho.

008-93a
đồ chơi nấu ăn cho bé 008 -93A - babycuatoi.vn

- Hãy chơi kết hợp với âm thanh, ngôn ngữ cơ thể:
      Điều này sẽ giúp cho con yêu học được nhiều kỹ năng hơn: một nhà bóng hình tàu hỏa, bé sẽ rất thích bố kêu và rít lên những tiếng tut u xình xịch để bé có cảm giác đi tàu, để bé nhận biết được tiếng còi tàu, tiếng tàu khi chạy. Bé sẽ phát triển tư duy nhanh nhạy hơn.

12799155_1182374891792800_5223115125291805196_n
Bố mẹ có thể kết hợp nhiều cho chơi và yên tâm cho bé chơi bên trong nhà bóng, lều bóng

- Hãy chơi thôi và đừng ép con học:
       Bố mẹ hãnh quy định thời gian chơi cùng con và chỉ chơi thôi đừng nhân tiện việc bé chơi vui mà kết hợp dụ bé học như vậy sẽ làm cho cuộc chơi đang vui lại nhanh chóng kết thúc đầy tiếc nuối và không mang lại hiệu quả ạ. Hãy cho bé một nguyên tắc chơi là chơi, chơi nhiệt tình hết mình cho bế vui và làm cho  điều này trở thành một món quà động viên bé ngoan ngoãn và cố gắng học hành giỏi hơn. Được chơi với bố mẹ là một món quà.

Bình luận và đánh giá

5/5

1 đánh giá và nhận xét

5 sao
1
4 sao
0
3 sao
0
2 sao
0
1 sao
0

Viết đánh giá

Đánh giá

Thêm ảnh

GGuest

Cảm ơn bài viết hữu ích của shop

Copyright © 2019 babycuatoi.vn Alright reversed. Designed by Sudo

Điều khoản sử dụng Chính sách bảo mật

1800.6598

Chat với chúng tôi qua zalo

Chat ngay để nhận tư vấn

Thành công

Thất bại

Hệ thống gặp lỗi, vui lòng thử lại sau