baby-cuatoi

Những lợi ích của việc giáo dục trẻ từ sớm

22/02/2023 11:02

Giáo dục trẻ từ sớm đặc biệt quan trọng

Theo các nhà nghiên cứu cho thấy, việc giáo dục trẻ từ sớm là đặc biệt quan trọng tới sự phát triển cả về tinh thần và trí não.

Như chúng ta đã biết, lúc mới sinh ra, não bộ sẽ không ngừng học hỏi, tiếp nhận và xử lí thông tin để trẻ có thể thích nghi với môi trường sống xung quanh.

cach-day-con-4

Lúc này não bộ có tới 100 tỉ tế bào thần kinh, và không ngừng tăng lên từng giây, từng phút.

Trong giai đoạn từ 0-6 tuổi, não bộ của trẻ phát triển với một tốc độ đáng kinh ngạc, nhanh nhất là giai đoạn từ 0-3 tuổi, sau đó sẽ chậm hơn. Và qua 6 tuổi não bộ sẽ phát triển chậm hơn nữa.

Các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, yếu tố tinh thần cũng không kém phần quan trọng so với việc phát triển thể chất và tư duy, nó cũng ảnh hưởng trực tiếp tới sự phát triển của trẻ một các toàn diện.

Do vậy việc giáo dục trẻ từ sớm là đặc biệt quan trọng, giúp trẻ phát triển não bộ, tư duy nhạy bén, tinh thần một các tốt nhất, hoàn thiện nhất.

Bố mẹ nên làm gì?

Trong giai đoạn sớm này, phương pháp giáo dục trẻ cũng cực kì quan trọng. Nếu giáo dục không đúng cách, không những không tốt mà còn phản tác dụng, ảnh hưởng trực tiếp tới tinh thần, trí não và tư duy của trẻ.

Lúc này trẻ  rất nhạy cảm. Các yếu tố tác động từ bên ngoài sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới trẻ.

008-93a

Đồ chơi thông minh cùng với trẻ

Lời khuyên từ các chuyên gia, bố mẹ không nên ép buộc, mà thay vào đó nên hướng đến để trẻ học hỏi một cách tự nhiên nhiều hơn.

Điều quan trọng nhất là sự tương tác của bố mẹ với trẻ, hãy để ý tới cảm xúc của trẻ thông qua các trò chơi thông minh, phát triển trí não.

Trong quá trình hướng dẫn trẻ, phụ huynh cần kiên nhẫn, vì trong lúc đó trẻ đã làm những điều tốt nhất có thể trong khả năng của minh. Một lời động viên sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới tinh thần của trẻ.

Babycuatoi.vn – vì tương lai trẻ em Việt.

Bình luận và đánh giá

5/5

1 đánh giá và nhận xét

5 sao
1
4 sao
0
3 sao
0
2 sao
0
1 sao
0

Viết đánh giá

Đánh giá

Thêm ảnh

GGuest

Cảm ơn bài viết hữu ích của shop

Copyright © 2019 babycuatoi.vn Alright reversed. Designed by Sudo

Điều khoản sử dụng Chính sách bảo mật

1800.6598

Chat với chúng tôi qua zalo

Chat ngay để nhận tư vấn

Thành công

Thất bại

Hệ thống gặp lỗi, vui lòng thử lại sau