baby-cuatoi

Chuẩn bị hàng trang cho bé đến trường

22/02/2023 11:02

Nhắc tới chuẩn bị hàng trang cho bé tới trường các ông bố bà mẹ cũng nghĩ tới việc cùng con chuẩn bị quần áo, chọn bàn học, giá sách, trang trí góc học tập và chuẩn bị đồ dung học tập cùng con. Nhưng như thế thì chưa đủ mà nó là một quá trình chuẩn bị lâu dài từ trước đó, từ khi bé mới được sinh ra. Đó là gì?

chuẩn-bị-hàng-trang-cho-bé-tới-trường

1. Một sức khỏe tốt

Khi trẻ bắt đầu đi học, bố mẹ càng không có nhiều thời gian bên cạnh để chăm lo cho sức khỏe của bé. Ở thế giới bên ngoài kia có biết bao mối đe dọa đến sức khỏe non yếu của trẻ. Những trẻ có sức khỏe tốt, kháng thể khỏe mạnh, một phần nào giúp bé chống lại được các tác nhân gây bệnh. Vì thế bố mẹ hãy quan tâm chăm sóc và trang bị cho bé một sức khỏe thật tốt từ khi trẻ mới lọt lòng. Dinh dưỡng là điều tất yếu bố mẹ nào cũng biết và quan tâm tới đầu tiên. Nhưng thực trạng cho thấy rất nhiều trẻ biếng ăn, bố mẹ phải ép bé ăn mỗi ngày và càng như  thế bé ăn không ngon miệng và càng sợ các bữa ăn hơn.

dinh-duong-cho-be-4

Nhưng nhiều người lại bỏ qua yếu tố “vận động” ở trẻ nhỏ. Nhiều bố mẹ sợ con leo trèo, nô nghịch bị ngã, bị thương, sợ bé tiếp xúc với nhiều trẻ sẽ dễ bị lây bệnh… Đây là một suy nghĩ cực kỳ SAI LẦM, vì trẻ nhỏ vốn rất hiếu động và đây là thời điểm tốt để kích thích hệ vận động cho bé thêm năng động và giúp bé tự tin hơn.

quay-bong-y1525-1

Ngoài việc đưa bé đi chơi công viên chơi các trò chơi, bố mẹ có thể cho bé chơi các đồ chơi vận động tại nhà như: cầu trượt, bể bóng, hầm chui, bập bênh, trượt patin, …

CAU-TRUOT-XE-BUS-3-IN-1-7

2.  Những kỹ năng cần thiết

Những kỹ năng như: kỹ năng quan sát, lắng nghe, giao tiếp, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng dọn dẹp, giặt quần áo, nấu ăn, rửa bát, trồng cây…  Đây là những kỹ năng cơ bản ai cũng cần phải biết và không phân biệt bé trai hay bé gái. Từ những thói quen này giúp bé tự tin và biết tự lập hơn. Bên cạnh đó, nó còn giúp bé hòa đồng, biết quan tâm chăm sóc mọi người. 

nhung-dieu-me-can-biet-khi-cham-con-gai-giadinhvnvn-307-1155

Có người cho rằng đó là những việc đơn giản, không cần dạy, sau này lớn lên các con có thể tự làm được. Nhưng sự thật rằng nhiều sinh viên đại học tự lập rồi nhưng đến bữa cơm không biết nấu, nhà không biết dọn, quần áo không biết giặt… thật sự đây là một điều đáng báo động. Khi các bé còn nhỏ, được gần gũi bố mẹ nhiều nhất, bố mẹ có thể dạy bé làm quen với những việc đơn giản nhất như quét nhà, gấp quần áo...

008-93A

Hay đơn giản mỗi ngày bố mẹ bỏ ra 10 phút trò chuyện và chơi cùng bé thông qua các sản phẩm đồ chơi thông minh như: đồ chơi nấu ăn, đồ chơi âm nhạc, đồ chơi bác sỹđồ chơi giặt là, đồ chơi hoa quả, … mẹ có thể dạy cho bé cách chơi và cùng con sắp xếp các món đồ lại một cách ngăn nắp.

008-26-2

BB375-2

Babycuatoi.vn luôn hy vọng mang đến cho bé những món đồ chơi thông minh, an toàn, bổ ích giúp bé phát triển toàn diện nhất!

Bình luận và đánh giá

5/5

1 đánh giá và nhận xét

5 sao
1
4 sao
0
3 sao
0
2 sao
0
1 sao
0

Viết đánh giá

Đánh giá

Thêm ảnh

GGuest

Cảm ơn bài viết hữu ích của shop

Copyright © 2019 babycuatoi.vn Alright reversed. Designed by Sudo

Điều khoản sử dụng Chính sách bảo mật

1800.6598

Chat với chúng tôi qua zalo

Chat ngay để nhận tư vấn

Thành công

Thất bại

Hệ thống gặp lỗi, vui lòng thử lại sau