noel-qua-cho-be

Vì sao nên mua đồ chơi gỗ - 15+ món đồ chơi gỗ cho bé được yêu thích nhất 2021

17/11/2021 04:11

Thế giới đồ chơi trẻ em ngày càng phong phú về kiểu dáng, mẫu mã để đáp ứng nhu cầu vui chơi, học tập của trẻ nhỏ, và nổi bật trong số đó là các sản phẩm đồ chơi gỗ. Đồ chơi cho bé làm bằng gỗ ngày càng được rất nhiều bố mẹ tin tưởng, chọn mua hơn bởi nó có những ưu điểm vượt trội.

Bố mẹ hãy cùng Babycuatoi.vn tìm hiểu kỹ hơn qua bài viết vì sao nên mua đồ chơi gỗ - 15+ món đồ chơi gỗ cho bé được yêu thích nhất 2021 nhé!

1. 07 Lý do bố mẹ chọn mua đồ chơi trẻ em bằng gỗ

 • Giúp bé tăng cường trí tưởng tượng và sáng tạo

Trên thị trường đang bão hòa với những món đồ chơi đầy đủ âm thanh sống động, màu sắc rực rỡ,... các tính năng như thế này mang lại sự hài lòng ngay lập tức cho trẻ nhỏ, nhưng chúng có xu hướng hạn chế đi kĩ năng giải quyết vấn đề và trí tưởng tượng, sáng tạo.

Khi đó những món đồ chơi gỗ sẽ cân bằng lại, bởi chúng có xu hướng đơn giản hơn, chúng hỗ trợ các cột mốc nhận thức theo những cách mà những món đồ chơi hiện đại không thể.

Đồ chơi bằng gỗ cũng cung cấp một tờ giấy trắng đẹp, kết thúc mở để trẻ tự khám phá theo nhận thức riêng của bé. Cho phép con bạn sử dụng các kỹ năng suy luận của mình để xem những hoạt động nào mà chúng thấy phù hợp. Nhập vai và chơi theo trí tưởng tượng cũng sẽ kích thích các loại trí thông minh khác nhau như cảm xúc, tư duy và kỹ năng xã hội. 

 • Giúp bé tăng khả năng tập trung

Nghiên cứu cho thấy rằng môi trường vui chơi và học tập có các yếu tố tự nhiên như gỗ giúp trẻ tập trung, bình tĩnh hơn các không gian khác. Cụ thể hơn, thực sự khi chạm vào gỗ giúp trẻ bình tĩnh hơn, có nghĩa là chơi với đồ chơi bằng gỗ có thể có tác động thần kinh lên não của trẻ. Một nghiên cứu 2017 từ Viện Y tế Quốc Gia cho thấy rằng tiếp xúc với gỗ giúp thư giãn sinh lý. Trong thời đại kích thích vào đầu liên tục, đồ chơi thúc đẩy môi trường chơi yên tĩnh hơn và bền vững hơn có thể mang lại lợi ích to lớn cho trẻ nhỏ và sự phát triển nhận thức của chúng. 

 • Giúp bé dễ dàng tiếp cận thế giới tự nhiên

Theo nhiều cách khác nhau, đồ chơi là một cách đơn giản để giới thiệu về cách thức hoạt động của thế giới thật. Chúng làm một trong những đồ vật đầu tiên mà trẻ chạm vào. Đồ chơi gỗ đơn giản dạy cho bé bài học về yên tĩnh, sự lâu dài của đối tượng, tính sáng tạo, giải quyết vấn đề và nhiều kĩ năng xung quanh. Đặc biệt, gỗ còn là một chất liệu tự nhiên.

 • Đồ chơi gỗ tuyệt đối an toàn với bé

Có một sự thật là đồ chơi bằng nhựa, đặc biệt là những loại rẻ tiền,m có thể bị hỏng, vỡ, có khả năng để lại các cạnh sắc nhọn và các bộ phận nhỏ có thể gây hại cho bé -  đặc biệt nếu chúng ở độ tuổi mà mọi thứ chúng bắt gặp đều cho vào miệng. So sánh với gỗ, chắc chắn gỗ sẽ khác biệt, chúng cứng cáp, chắc chắn và ít rủi ro hơn.

Đồ chơi bằng gỗ không chỉ an toàn hơn đồ chơi bằng nhựa, gỗ được xem như một vật liệu có thể mang lại những lợi ích cho sức khỏe và tinh thần của trẻ. Như một báo cáo gần đây được phân phối bởi Planet Ark's Make It Wood, The Wellness + Wood, cho thấy rõ ràng rằng mối liên hệ với thiên nhiên thông qua tiếp xúc với gỗ có thể cải thiện sức khỏe tinh thần và thể chất. Báo cáo lưu ý đặc biệt, các không gian giáo dục, có tỷ lệ học tập tăng lên, cải thiện kết quả kiểm tra, sự tập trung khi có sự xuất hiện của chất liệu gỗ.

 • Đồ chơi gỗ bền bỉ với thời gian

Phải thừa nhận rằng: Các bạn trẻ không thực sự nhẹ nhàng khi chơi đồ chơi. Mặc dù có rất nhiều món đồ chơi có độ bền tốt, nhưng thuốc nhuộm và nhãn dán được sử dụng trong nhiều đồ chơi bằng nhựa thường bị phai màu hoặc rách. Mặt khác, đồ chơi bằng gỗ cực kỳ bền và có thể được đánh bóng lại hoặc sơn lại để trông như mới. Điều này làm cho chúng thân thiện với môi trường và có thể bù lại chi phí cao hơn một chút. Gỗ không bị hỏng, vỡ và có thể tồn tại trong một thời gian dài. Chính vì vậy, đồ chơi gỗ có tuổi thọ cao và có thể truyền lại cho anh chị em, người thân hoặc bạn bè. Vì vậy, bạn chắc chắn sẽ nhận được giá trị tốt và cuộc sống từ những món đồ chơi tuyệt vời này. 

Mẹ Megan Watford ở Gold Coast đã tận mắt chứng kiến ​​điều này.

"Tôi có cả một bộ đồ chơi bằng gỗ mà tôi đã chơi khi còn nhỏ và bây giờ tôi đã truyền lại cho hai cậu con trai của mình", cô nói. "Chúng đã có một vài va chạm và trầy xước nhưng chúng vẫn thực sự mạnh mẽ, và sẽ tồn tại trong bao lâu."

 • Đồ chơi gỗ rẻ hơn

Bạn đọc không nhầm đâu, mặc dù chi phí trả trước lớn hơn đồ chơi bằng nhựa, nhưng tuổi thọ của đồ chơi bằng gỗ lớn hơn đáng kể so với đồ chơi bằng nhựa. Thay vì phải tiếp tục mua đồ chơi bằng nhựa cũ vì nó dễ hỏng hoặc phải mua pin mới, một món đồ chơi bằng gỗ có thể tồn tại hàng chục năm! Điều này có nghĩa là bạn có thể bỏ đồ chơi đi và sử dụng lại, tiết kiệm tiền về lâu dài. Ngoài ra, đồ chơi không có pin và các bộ phận điện dễ bảo trì và rẻ hơn nhiều. Mặc dù chi phí ngắn hạn lớn hơn, nhưng chi phí dài hạn sẽ giúp bạn tiết kiệm một khoản lớn trong túi. 

 • Đồ chơi gỗ thân thiện với môi trường

Bạn có muốn đóng vai trò của mình trong việc bảo vệ môi trường của chúng ta không? Nói chung, đồ chơi bằng gỗ thân thiện với môi trường hơn nhựa do tính chất dễ phân hủy sinh học và khả năng tái chế của nó. Thay vì lấp đầy các bãi rác bằng các sản phẩm nhân tạo, bạn có thể mua cho con mình những món đồ chơi để trả lại môi trường, Mỗi lần bạn cho con mình một món đồ chơi bằng gỗ, bạn đang đóng vai trò của mình trong việc cứu hành tinh của chúng ta và do đó hãy truyền lại giá trị này cho bé.

2. Cách lựa chọn đồ chơi gỗ phù hợp cho bé

Để lựa chọn được một món đồ chơi gỗ phù hợp cho bé là không hề dễ dàng, vì nó còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau như độ tuổi, sở thích, giới tính,... Chính vì vậy babycuatoi sẽ gợi ý cho ba mẹ một vài tiêu chí để lựa chọn đồ chơi cho bé.

Chọn đồ chơi gỗ cho bé theo độ tuổi

Yếu tố an toàn là quan trọng nhất. Vì vậy, ở giai đoạn này ba mẹ hãy lựa chọn cho bé những món đồ chơi gỗ an toàn và chất lượng nhất, cố gắng giữ gìn chúng thật sạch sẽ.

1-3 tuổi là lúc bé phát triển kỹ năng vận động, bé chập chững những bước đi đầu tiên, khám phá xung quanh, vì vậy ba mẹ có thể chọn 1 số món đồ chơi gỗ giúp bé tăng cường vận động. Hoặc những món đồ chơi nhập vai bằng gỗ sẽ giúp bé nhận thức, giao tiếp với thế giới xung quanh nhiều hơn.

Từ 1 tuổi trở nên bé có thể chơi 1 mình được rồi, ba mẹ có thể mua quây cũi để làm không gian vui chơi an toàn ngay tại nhà cho bé. 

Lên 3 tuổi là giai đoạn trẻ khủng hoảng, tính cách của bé sẽ có sự biến chuyển rõ rệt như ương ạnh, khó bảo,... Ở giai đoạn này bé thích được tự chủ, thích thể hiện bản thân, chính vì thế khi mua đồ chơi ba mẹ nên hỏi qua ý kiến của bé hoặc dẫn bé đi mua. Việc giáo dục bé cũng khó khăn hơn, thay vì bắt bé học một cách cứng nhắc thì ba mẹ có thể áp dụng chiêu “Chơi mà học, học mà chơi”, lựa chọn những món đồ chơi gỗ mang tính giáo dục cao.

Chọn đồ chơi gỗ theo giới tính

Khi chọn mua đồ chơi gỗ cho bé có một tiêu chí mà ba mẹ không thể bỏ qua đó là giới tính của em bé. Tâm lý, tính cách của bé trai rất khác bé gái nên sở thích về đồ chơi cũng rất khác nhau. Chính vì vậy, các món đồ chơi gỗ cũng được thiết kế đa dạng để phù hợp với từ bé. Đối với bé trai, ba mẹ nên chọn các món đồ chơi gỗ năng động, giúp bé thể hiện cá tính. Còn bé gái sẽ thích những món đồ chơi gỗ có thiết kế đẹp, màu sắc dễ thương.

Đồ chơi gỗ cho bé

Chọn đồ chơi gỗ theo loại đồ chơi

 • Đồ chơi nhập vai  

Những món đồ chơi gỗ nhập vai này, sẽ phù hợp với các bé từ 2 tuổi trở nên khi mà bé đã có nhận thức rõ ràng hơn, phát triển sự yêu ghét rõ ràng, tính thích bắt chước của bé trở nên nổi trội. Thông qua đó, bé sẽ học được một số tính cách cần có, ví dụ như thông qua đồ chơi bác sĩ, bé sẽ học được cách quan tâm, chăm sóc tới những người xung quanh.

 • Đồ chơi giúp bé chơi cùng gia đình, bạn bè 

Những món đồ chơi có thể chơi cùng gia đình, bạn bè sẽ giúp bé phát triển những kỹ năng như giao tiếp, ứng xử xã hội,...

 • Đồ chơi 1 mình 

Những món đồ chơi bé nên chơi 1 mình thì sẽ rèn luyện sự tập trung, khả năng ghi nhớ không bị chi phối bởi những người xung quanh. 

Chọn đồ chơi theo kỹ năng phát triển

 • Kỹ năng vận động 

Những đồ chơi vận động giúp bé có thể vừa vui chơi, vừa rèn luyện sức khỏe. Việc vận động sẽ kích thích sản sinh ra đề kháng để chống lại các tác nhân gây bệnh như virus, vi khuẩn,... Đồng thời, vận động thường xuyên cũng giúp bé tiêu tốn năng lượng dư thừa, từ đó ăn uống tốt hơn.

 • Phát triển trí tuệ 

Về lựa chọn đồ chơi gỗ để phát triển trí tuệ của bé thì ba mẹ hãy cân nhắc xem ba mẹ muốn phát triển kĩ năng nào rồi chọn đồ chơi cho bé. Ví dụ như kĩ năng tập trung thì mua xếp hình, kĩ năng chăm sóc thì mua đồ chơi bác sỹ,... ba mẹ có thể hỏi nhân viên bán hàng để được tư vấn kỹ hơn.

3. Top 15 món đồ chơi gỗ được yêu thích nhất

1. Bộ đồ chơi nấu ăn gỗ cao cấp MSN18023 

Đồ chơi gỗ cho bé

Bộ đồ chơi nấu ăn gỗ MSN18023

Nhà bếp cho bé bằng gỗ MSN18023 được thiết kế vô cùng xinh xắn, màu hồng nữ tính phù hợp với bé gái hơn. Bộ đồ chơi nhà bếp cho bé có đầy đủ trang bị như tủ lạnh, lò nướng, máy giặt, nồi, chảo,... giống như một căn bếp thật.

2. Đồ chơi ăn nhanh bữa sáng bằng gỗ MSN18008

Đồ chơi gỗ cho bé

Đồ chơi ăn nhanh bữa sáng

Bé chơi trò chơi đồ hàng với bạn bè, bố mẹ sẽ thích thú hơn với bộ đồ chơi ăn nhanh bữa sáng MSN18008. Bộ đồ chơi mô phỏng một bữa sáng đầy đủ dinh dưỡng có: sữa, bánh kem, bánh bao, trái cây, trứng,...

3. Bộ đồ chơi cắt trái cây gỗ cao cấp MSN15031

Đồ chơi gỗ cho bé

Đồ chơi cắt trái cây MSN15031

Bé có thể kết hợp đồ chơi nấu ăn với đồ chơi cắt ghép trái cây để vừa chơi vừa học. Bộ đồ chơi có rất nhiều loại quả với màu sắc bắt mắt, giúp bé dễ dàng làm quen và ghi nhớ các loại trái cây. Bé cũng có thể sử dụng dao gỗ để cắt trái cây hoặc ghép lại như ban đầu.

4. Đồ chơi bàn ghế trang điểm gỗ JYNC006

Đồ chơi gỗ cho bé

Bàn trang điểm gỗ cho bé JYNC006

Bàn trang điểm gỗ cho bé mô phỏng như thật một bàn trang điểm thật với chiếc gương xinh xắn nổi bật, chiếc bàn rộng với nhiều ngăn đựng đồ make up, skin care mô phỏng như thật.

5. Đồ chơi bác sĩ bằng gỗ MSN17070

Bộ đồ chơi bác sĩ cho bé có thiết kế dạng hộp xách tay nhỏ gọn nhưng vẫn đầy đủ các trang bị cần có để giúp bé nhập vai thành một bác sĩ khám chữa bệnh cho mọi người.

Đồ chơi gỗ cho bé

Đồ chơi bác sĩ bằng gỗ MSN17070

Bé có thể mang đi chơi, về quê hay đi dã ngoại cùng gia đình dễ dàng hơn. Bộ đồ chơi bao gồm: ống nghe, kim tiêm, nhiệt kế, máy đo huyết áp, sổ tay và thuốc các loại mô phỏng y như thật.

6. Đồ chơi xe đẩy bánh ngọt bằng gỗ MSN17076

Đồ chơi gỗ cho bé

Đồ chơi xe đẩy bánh kem bằng gỗ

Xe đẩy bánh ngọt cho bé được thiết kế siêu đẹp, có bánh ngọt, kem que, kem ốc quế, bộ ấm pha tra,... Bộ đồ chơi còn có 4 bánh xe giúp bé có thể đẩy rất linh hoạt.

7. Đồ chơi quầy bán trái cây bằng gỗ MSN15023

Đồ chơi gỗ cho bé

Đồ chơi quầy bán trái cây bằng gỗ MSN15023

Bộ đồ chơi cho bé mô phỏng một quầy bán trái cây xinh xắn với rất nhiều loại hoa quả. Quầy bán trái cây cho bé còn có 1 chiếc cân đồ chơi để cho bé có thể hóa thân thành một cô bán hàng chuyên nghiệp.

8. Ngôi nhà búp bê gỗ cho bé MSN19029

Đồ chơi ngôi nhà búp bê 2 tầng bằng gỗ vô cùng sang trọng với rất nhiều trang thiết bị hiện đại. Bé có thể thỏa sức sáng tạo để bày trí cho ngôi nhà nhỏ xinh của mình.

Đồ chơi gỗ cho bé

Chi tiết Ngôi nhà búp bê MSN19029

Ngôi nhà có đầy đủ phòng khách, nhà bếp, phòng ngủ, phòng tắm mô phỏng như thật để bé có thể tha hồ sắp xếp. Các đồ nội thất, trang thiết bị y như thật, bao gồm: giường, tủ, bàn ghế, bàn trang điểm, cầu thang, đèn ngủ, tivi…, đều được làm bằng gỗ cao cấp được hoàn thiện cẩn thận, mịn màng.

9. Đồ chơi nhà bếp gỗ MSN15024

Đồ chơi gỗ cho bé

Đồ chơi nhà bếp gỗ MSN15024

Đồ chơi nấu ăn MSN15024 mang đến cho bé một căn bếp trong mơ với rất nhiều tính năng như: bếp ga đôi, lò nướng, bồn rửa, tủ bếp, và rất nhiều chi tiết khác, giúp bé thỏa sức vui chơi sáng tạo.

10. Bộ đồ chơi trang điểm cỡ nhỏ JYNC008

Đồ chơi gỗ cho bé

Bàn trang điểm bằng gỗ cho bé JYNC008

Bàn trang điểm gỗ cho bé được mô phỏng như thật với đầy đủ: máy sấy, son môi, phấn má, phấn mắt, tẩy trang, sơn móng tay cùng chiếc bàn xinh xinh, gương soi được thật cho bé bắt chước mẹ làm đẹp mỗi ngày.

11. Bộ đồ chơi nhà bếp cỡ lớn bằng gỗ MSN19031

Đồ chơi gỗ cho bé

Đồ chơi nhà bếp cỡ lớn MSN19031

Với bộ đồ chơi nhà bếp gỗ MSN19031, bé sẽ sở hữu một gian bếp lớn, vô cùng hoành tráng với đầy đủ các trang thiết bị. Bộ bếp có lò nướng, máy giặt, bếp nấu, lò vi sóng, xoong nồi, bồn rửa,... Ngoài ra, bên cạnh bếp còn có 1 chiếc tủ 2 ngăn cỡ lớn để bé có thể để rất nhiều đồ bên trong.

12. Bộ đồ chơi sửa chữa MSN17080

Đồ chơi sửa chữa MSN17080

13. Bàn đá bóng Bi lắc mini XJ808-1

Bi lắc không chỉ là một món đồ chơi trẻ em mà nó còn là một môn thể thao rất được yêu thích và phổ biến. Trò chơi bi lắc giúp người chơi rèn luyện phản xạ nhạy bén.

Đồ chơi gỗ cho bé

Bàn Bi lắc mini cho bé XJ808-1

Bàn bi lắc XJ808-1 mô phỏng một sân bóng đá mini với 18 cầu thủ được gắn trên 6 tay cầm, chia đều cho 2 đội. Sân bóng có vạch kẻ sân giống như sân bóng thật, mỗi đầu sân có khung thành và một thanh ghi điểm để phân định thắng thua vào cuối trận bóng.

14. Đồ chơi sửa chữa kết hợp xếp hình MSN13023

Không còn xa lạ gì nữa với những bộ đồ chơi xếp hình, bộ đồ chơi kích thích sự sáng tạo, ghi nhớ của bé. Với bộ đồ chơi gỗ sửa chữa kết hợp xếp hình, sẽ làm bé trở nên thích thú nhờ việc hóa thân thành những người kĩ sư tài ba.

Đồ chơi gỗ cho bé

Đồ chơi sửa chữa MSN13023

Bộ đồ chơi được làm bằng gỗ cao cấp bao gồm các vật dụng sửa chữa như cưa, búa, cờ lê, ốc vít,... mô phỏng lại như thật. Ngoài việc các món đồ chơi gỗ này được mô phỏng như thật, chúng còn được sơn với nhiều màu sắc khác nhau, giúp bé tăng khả năng nhận diện đồ vật và màu sắc. Bộ đồ chơi được thiết kế có nhiều chi tiết nhỏ để bé có thể xếp hình, lắp ráp thành các hình dạng khác nhau.

15. Ghế ngồi cho bé bằng gỗ JYNC017

Đồ chơi gỗ cho bé

Ghế ngồi bằng gỗ cho bé JYNC017

Chiếc ghế xinh xinh Ba Mẹ có thể mua cùng đồ chơi nấu ăn gỗ, đồ chơi trang điểm... cho bé ngồi chơi. Ghế cho bé làm từ gỗ cao cấp, được hoàn thiện tỉ mỉ mang đến cho bé những trải nghiệm tuyệt vời nhất.

Đức Thuận

  Đánh giá của bạn :
 • (1 đánh giá)
Bình luận và đánh giá

Copyright © 2019 babycuatoi.vn Alright reversed. Designed by Sudo

Điều khoản sử dụng Chính sách bảo mật

1800.6598

Chat với chúng tôi qua zalo

Chat ngay để nhận tư vấn

Thành công

Thất bại

Hệ thống gặp lỗi, vui lòng thử lại sau